Đau gót chân ở người già: Những nguyên nhân thường gặp

Bàn chân là bộ phận phức tạp có cấu tạo từ 26 xương. Chính sự phức tạp này và phải gánh chịu trọng lượng cơ thể suốt nhiều năm là nguyên nhân khiến bàn chân dễ bị tổn thương khi lớn tuổi. Bàn chân được xem là nền tảng của cả cơ thể. Đây là nơi tập trung hơn 7200 dây thần kinh, 2000 tuyến nội tiết cùng nhiều động mạch và tĩnh mạch. Bất cứ tác động dù là nhỏ cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của đôi bàn chân. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với các triệu chứng bất thường ở bàn chân chúng có thể báo hiệu nhiều bệnh tiềm ẩn.

► Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bàn chân, gót chân ở người già

Do bàn chân phải chịu lực của cơ thể suốt cả ngày nên rất dễ bị tổn thương nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách. Đau bàn chân là triệu chứng thường gặp ở người già và trẻ em do các bệnh lý bàn chân khác nhau. Nếu không điều trị sớm và dứt điểm có thể ảnh hưởng đến hình dạng và chức năng vận động của bàn chân.

 

► Những nguyên nhân dẫn đến đau bàn chân, gót chân ở tuổi già thường gặp:

  ♦ Thay đổi cấu trúc bàn chân: Khi chúng ta già đi, lớp mỡ dưới lòng bàn chân cũng mỏng hơn, trọng lượng tư thế đi cũng trở nên chập và nặng hơn đè lên bàn chân. Chính điều này có thể gây đau khi bước đi. Người già cũng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gân gót chân và chèn ép dân thần kinh bàn chân, lâu ngày tính đàn hồi cơ gân gan không còn linh hoạt và bàn chân gót chân đau nhiều.

  ♦ Viêm khớp: Vì bàn chân có đến 33 khớp xương nên các bệnh về viêm khớp thường là nguyên nhân chính gây đau bàn chân và hạn chế đi lại ở người lớn tuổi.

♦ Đau gót chân: Triệu chứng đau gót chân có thể là dấu hiệu của bệnh gai xương gót hoặc viêm cân gan chân. Việc thay đổi cấu trúc của bàn chân, ma sát không đàn hồi cơ gân tạo nên gai và cọ sát với dây thần kinh, mô da và đau thốn.

♦ Tiểu đường: Những thay đổi trong sức khỏe tổng thể có thể gây ra những tổn hại với đôi chân. Một trong vấn đề sức khỏe thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường là biến chứng ở bàn chân, gây nhiễm trùng, lở loét. Do đó, chăm sóc bàn chân là rất quan trọng với người già bị tiểu đường.

♦ Nhiễm nấm: Cơ thể con người có rất nhiều loại nấm và vi khuẩn khác nhau. Hầu hết, chúng phát triển ở trạng thái cân bằng và thực sự có lợi cho cơ thể. Nhưng sự phát triển quá mức của nấm sẽ gây sự mất cân bằng, dẫn đến nhiễm trùng ở móng chân và phần khe giữa các ngón. Tình trạng này thường xảy ra khi chân tiếp xúc nhiều với nước và thường xuyên bị ẩm.

Khi gặp bất kỳ vấn sức khỏe về bàn chân như trên thì bạn nên đưa người thân đến bác sĩ để được điều trị hợp lý

Để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhất cho tình trạng của mình đừng ngần ngại hãy liên hệ vào số hotline 02543 921 527 – 0931 251 025 để được tư vấn.

Bạn có thể truy cập tại https://ThanhChanThong.com

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Tin: ĐYTT

No Comments

Post A Comment